Đề kiểm tra sử 10 giữa học kì 2 trắc nghiệm CÓ ĐÁP ÁN NĂM 2022 MỚI NHẤT - Lịch sử lớp 10 - YopoVn.Com - DIỄN ĐÀN TÀI LIỆU - GIÁO ÁN

  • Khởi tạo chủ đề Yopovn
  • Ngày gửi
Ngày gửi
Yopovn

Yopovn

Administrator
Thành viên BQT
Đề kiểm tra sử 10 giữa học kì 2 trắc nghiệm CÓ ĐÁP ÁN NĂM 2022 MỚI NHẤT

YOPOVN xin gửi đến quý thầy cô, các em học sinh Đề kiểm tra sử 10 giữa học kì 2 trắc nghiệm CÓ ĐÁP ÁN NĂM 2022 MỚI NHẤT. Đây là bộ Đề kiểm tra sử 10 giữa học kì 2 trắc nghiệm.


Tìm kiếm có liên quan​


Trắc nghiệm sử 10 giữa học kì 2 có đáp an

Trắc
nghiệm sử 10 giữa học kì 1 có đáp an

Kiểm
tra giữa kì 1 Lịch sử 10 trắc nghiệm

Trắc nghiệm Lịch sử 10 giữa học kì 2

Trắc nghiệm sử 10 giữa kì 2

Đề kiểm tra giữa kì 2 sử 10 trắc nghiệm

De kiểm tra 1 tiết Sử 10 HK2 trắc nghiệm có đáp an

De
kiểm tra 1 tiết sử 10 hk1 trắc nghiệm có đáp an

SỞ GD & ĐT ………
TRƯỜNG THPT …….
KIỂM TRA GIỮA KÌ II – NĂM HỌC 2021 - 2022
MÔN LỊCH SỬ - LỚP 10

Thời gian làm bài : 45 Phút; (Không kể giao đề)


(Đề có 2 trang)


TRẮC NGHIỆM (7 ĐIỂM)

Câu 1:
Biểu hiện quan tâm phát triển kinh tế nông nghiệp của nhà nước trong các thế kỉ X – XV là

A. Năm 1248 Nhà Trần cho đắp đê “quai vạc”.

B. Nhà nước miễn thu thuế nông nghiệp.

C. Vua Lê cấp đất cho quí tộc.

D. Nhân dân tích cực khai hoang

Câu 2: Hệ tư tưởng chính thống của các triều đại phong kiến Việt Nam từ thế kỉ X đến thế kỉ XV là

A. Phật giáo B. Nho giáo C. Đạo giáo D. Hồi giáo

Câu 3: Tể Tướng là chức quan được đặt dưới thời:

A. Trần, Hồ, Lê sơ. B. Lý, Trần, Hồ.

C. Tiền Lê, Lý, Trần. D. Đinh, Tiền Lê, Lý.

Câu 4: Cuộc khởi nghĩa Lam Sơn diễn ra khi

A. nước ta đang độc lập

B. nhân dân tích cực chống ngoại xâm

C. triều Hồ đoàn kết nhân dân đánh giặc.

D. nước ta đã mất nước

Câu 5: Năm 1010, kinh đô của nước ta được chuyển về

A. Cổ Loa B. Hoa Lư

C. Thăng Long D. Đại La (Thăng Long)

Câu 6: Người có công dẹp "Loạn 12 sứ quân" thống nhất đất nước là

A. Đinh Công Trứ B. Đinh Bộ Lĩnh C. Đinh Điền D. Ngô Xương Ngập.

Câu 7: Đầu thế kỷ XVIII, tình hình nông nghiệp ở Đàng Trong và Đàng Ngoài biểu hiện

A. có dấu hiệu ổn định và phát triển.

B. Đàng Ngoài ổn định, Đàng Trong điêu đứng.

C. Đàng Trong ổn định và phát triển, Đàng Ngoài điêu đứng.

D. Cả hai Đàng lâm vào tình trạng bất ổn định .

Câu 8: Phép quân điền - cách chia ruộng đất công ở các làng xã được thực hiện dưới thời

A. B. Trần

C. Hồ. D. Lê sơ.

Câu 9: Thương cảng nào chưa xuất hiện trong các thế X – XV?

A. Hội An. B. Vân Đồn.

C. Càn Hải. D. Lạch Trường.

Câu 10: Chủ trương thực hiện “Vườn không nhà trống” là của triều đại:

A. Nhà Tiền Lê B. Nhà Hồ C. Nhà Trần. D. Nhà Lý.

Câu 11: Thế kỉ XVI đến thế kỉ XVIII, ngoài những thương nhân truyền thống đã có thêm thương nhân nước nào đến buôn bán với nước ta?

A. Bồ Đào Nha. B. Xiêm. C. Nhật Bản. D. Trung Quốc.

Câu 12: Chiến thuật quân sự “Tiên phát chế nhân” là của

A. Lý Thường Kiệt B. Lý Công Uẩn. C. Lê Hoàn. D. Trần Hưng Đạo

Câu 13: Múa rối nước là môn nghệ thuật đặc sắc ở nước ta phát triển từ thời

A. Lê Sơ. B. Trần

C. Đinh – Tiền Lê D.

Câu 14: Bộ sử chính thống đầu tiên của nước ta là

A. Đại Việt sử lược. B. Lam Sơn thực lục

C. Đại Việt sử kí toàn thư D. Đại Việt sự kí

Câu 15: Đặc điểm của thủ công nghiệp nước ta trong thế kỉ X-XV?

A. Xuất hiện làng chuyên làm nghề thủ công nhưng vẫn làm nông nghiệp.

B. Mang tính chuyên môn hóa, qui mô lớn.

C. Trở thành nền kinh tế độc lập.

D. Thủ công nghiệp là ngành kinh tế chính trong cả nước.

Câu 16: Những công trình nghệ thuật kiến trúc liên quan đến Phật giáo là

A. Đền B. Văn miếu

C. Đạo, quán D. Chùa, tháp

Câu 17: Ý nào không phản ánh đúng đặc điểm chung của các cuộc chiến đấu chống ngoại xâm từ thế kỉ X đến thế kỉ XV?

A. Nhân đạo, hòa hiếu đối với kẻ xâm lược bại trận là một trong những nét nổi bật.

B. Đều chống lại sự xâm lược của các triều đại phong kiến phương Bắc

C. Đều là các cuộc kháng chiến bảo vệ độc lập của dân tộc

D. Đều kết thúc bằng một trận quyết chiến chiến lược, đập tan ý đồ xâm lược của kẻ thù

Câu 18: Nhà nước phong kiến Việt Nam trong các thế kỉ X – XV được xây dựng theo thể chế

A. Dân chủ B. Quân chủ chuyên chế.

C. Quân chủ D. Cộng hòa

Câu 19: Bộ máy nhà nước quân chủ chuyên chế hoàn chỉnh và đạt đến đỉnh cao vào thời

A. Lê sơ. B. Trần. C. Hồ. D. Lý.

Câu 20: “Thứ nhất Kinh Kì, thứ nhì Phố Hiến” là nói đến đô thị nào?

A. Thăng Long, Phố Hiến.

B. Thanh Hà, Kẻ Chợ.

C. Thăng Long, Hội An.

D. Phố Hiến, Hội An

Câu 21: Nguyên nhân dẫn đến sự phát triển của ngoại thương trong thế kỉ X-XV?

A. Do nội thương phát triển và chính sách của nhà nước.

B. Nền kinh tế phát triển và Nhà nước mở rộng giao lưu với nước ngoài.

C. Có nhiều cảng biển và các chính sách của nhà nước.

D. Do chính sách thuế khóa.

II. TỰ LUẬN (3 ĐIỂM)

Câu 1.
“An Nam tứ đại khí” của nước ta thế kỉ X-XV bao gồm những công trình nào? (1 điểm)

Câu 2.
Tại sao nói: Công cuộc cải cách hành chính của vua Lê Thánh Tông ở thế kỉ X-XV đã làm cho bộ máy nhà nước phong kiến đạt đỉnh cao? (2 điểm)



------ HẾT ------

ĐÁP ÁN TRẮC NGHIỆM

1
A
6
B
11
A
16
D
21
C
2
B
7
A
12
A
17
C
3
B
8
D
13
D
18
B
4
D
9
A
14
D
19
A
5
D
10
C
15
A
20
A

1648874544734.png

XEM THÊM:
 

DOWNLOAD FILE TẠI MỤC ĐÍNH KÈM

Tranh tô màu cho bé,Tranh tô màu, Truyện chữ - Mê đọc truyện chữ - Sách học piano - Lý thuyết âm nhạc - Nhạc lý cơ bản - các hợp âm cơ bản - âm giai - truyện mới
  • Từ khóa
    bộ đề thi sử vào 10 bộ đề thi sử vào lớp 10 file đề thi sử vào 10 năm 2019 một số đề thi sử vào 10 đề cương bồi dưỡng học sinh giỏi sử 10 đề cương lịch sử 10 giữa học kì 2 đề cương lịch sử 10 học kì 2 đề cương lịch sử 10 học kì 2 trắc nghiệm đề cương lịch sử 10 kì 1 đề cương lịch sử 10 kiểm tra 1 tiết đề cương lịch sử lớp 10 đề cương môn lịch sử 10 học kì 1 đề cương môn lịch sử lớp 10 đề cương môn lịch sử lớp 10 học kì 1 đề cương môn lịch sử lớp 10 học kì 2 đề cương môn sử lớp 10 học kì 1 đề cương ôn tập môn sử lớp 10 hk2 đề cương ôn tập sử 10 giữa kì 1 đề cương ôn tập sử 10 hk1 trắc nghiệm đề cương ôn tập sử lớp 10 học kì 1 đề cương ôn tập trắc nghiệm lịch sử 10 đề cương ôn thi vào 10 môn lịch sử đề cương ôn thi vào lớp 10 môn sử đề cương sử 10 đề cương sử 10 cuối kì 1 đề cương sử 10 giữa hk1 đề cương sử 10 giữa học kì 1 đề cương sử 10 giữa học kì 1 trắc nghiệm đề cương sử 10 giữa học kì 2 đề cương sử 10 giữa kì 1 đề cương sử 10 giữa kì 2 đề cương sử 10 hk1 đề cương sử 10 hk1 có đáp án đề cương sử 10 hk2 đề cương sử 10 hk2 trắc nghiệm đề cương sử 10 học kì 2 đề cương sử 10 kì 1 đề cương sử 10 kì 2 đề cương sử 10 trắc nghiệm đề cương sử lớp 10 đề cương sử lớp 10 học kì 1 đề cương sử lớp 10 học kì 2 đề cương trắc nghiệm lịch sử 10 hk2 đề cương trắc nghiệm lịch sử 10 học kì 2 đề cương trắc nghiệm sử 10 hk1 đề cương trắc nghiệm sử 10 học kì 2 đề sử 10 giữa kì 1 đề thi chuyên sử lớp 10 ams đề thi chuyên sử vào 10 hải dương đề thi chuyên sử vào lớp 10 bắc ninh đề thi chuyên sử vào lớp 10 chuyên vĩnh phúc đề thi chuyên sử vào lớp 10 hải dương đề thi chuyên sử vào lớp 10 ninh bình đề thi chuyên sử vào lớp 10 quảng ninh đề thi chuyên sử vào lớp 10 quảng trị đề thi chuyên sử vào lớp 10 thái bình đề thi giữa kì 1 lịch sử 10 đề thi giữa kì 1 sử 10 trắc nghiệm đề thi giữa kì sử 10 có đáp án đề thi hk1 môn sử 10 trắc nghiệm đề thi hk2 môn sử 10 đề thi hk2 sử 10 có đáp an đề thi hk2 sử 10 tự luận đề thi hk2 sử 10 tự luận có đáp án đề thi học sinh giỏi sử 10 đề thi học sinh giỏi sử 10 cấp thành phố đề thi học sinh giỏi sử 10 cấp tỉnh đề thi học sinh giỏi sử 10 cấp trường đề thi học sinh giỏi sử 10 có đáp án đề thi học sinh giỏi sử 10 hà nội đề thi hsg lịch sử 10 có đáp án đề thi hsg sử 10 cấp tỉnh đề thi hsg sử 10 cấp tỉnh hải dương đề thi hsg sử 10 cấp trường đề thi hsg sử 10 tỉnh hà tĩnh đề thi lịch sử 10 đề thi lịch sử 10 giữa học kì 1 đề thi lịch sử 10 học kì 1 đề thi lịch sử lớp 10 đề thi môn sử 10 đề thi môn sử 10 học kì 1 đề thi olympic lịch sử 10 đề thi olympic sử đề thi olympic sử lớp 10 tphcm đề thi sử 10 đề thi sử 10 cuối học kì 1 đề thi sử 10 cuối học kì 2 đề thi sử 10 cuối kì 1 đề thi sử 10 giữa học kì 1 đề thi sử 10 giữa học kì 1 bắc ninh đề thi sử 10 giữa học kì 1 có đáp án đề thi sử 10 giữa học kì 1 trắc nghiệm đề thi sử 10 giữa học kì 2 đề thi sử 10 giữa kì đề thi sử 10 giữa kì 1 đề thi sử 10 giữa kì 2 đề thi sử 10 hà nội đề thi sử 10 hk1 đề thi sử 10 hk1 có đáp án đề thi sử 10 hk1 quảng nam đề thi sử 10 hk1 trắc nghiệm có đáp án đề thi sử 10 hk1 tự luận đề thi sử 10 hk2 đề thi sử 10 hk2 2020 đề thi sử 10 hk2 trắc nghiệm đề thi sử 10 học kì 1 đề thi sử 10 học kì 1 có đáp án đề thi sử 10 học kì 2 có đáp án đề thi sử 10 kì 2 đề thi sử học sinh giỏi lớp 10 đề thi sử khối 10 đề thi sử lớp 10 đề thi sử lớp 10 giữa kì 1 đề thi sử lớp 10 giữa kì 1 trắc nghiệm đề thi sử lớp 10 hk2 đề thi sử lớp 10 hk2 có đáp án đề thi sử lớp 10 học kì 1 đề thi sử lớp 10 học kì 1 trắc nghiệm đề thi sử lớp 10 năm 2019 đề thi sử tuyển sinh vào lớp 10 đề thi sử vào 10 đề thi sử vào 10 có đáp án đề thi sử vào 10 hà nội đề thi sử vào 10 năm 2018 đề thi sử vào 10 năm 2019 đề thi sử vào 10 năm 2019 pdf đề thi sử vào 10 năm 2019 đáp an đề thi sử vào 10 năm 2020 đề thi sử vào 10 năm 2021 đề thi sử vào 10 năm 2021 hà nội đề thi sử vào lớp 10 năm 2019 quảng bình đề thi sử vào lớp 10 trắc nghiệm đề thi trắc nghiệm lịch sử 10 giữa kì 1 đề thi vào 10 chuyên sử trần phú hải phòng đề thi vào 10 môn sử đề thi vào 10 môn sử có đáp án đề thi vào 10 môn sử hà nội 2019 đề thi vào 10 môn sử hà nội 2020 đề thi vào 10 môn sử hà nội 2021
  • BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    Đề kiểm tra sử 10 giữa học kì 2 trắc nghiệm CÓ ĐÁP ÁN NĂM 2022 MỚI NHẤT

    BÀI VIẾT MỚI

    TÀI LIỆU GIÁO DỤC TỔNG HỢP

    ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT

    Thống kê

    Chủ đề
    16,503
    Bài viết
    17,572
    Thành viên
    54,393
    Thành viên mới nhất
    Nguyễn Hảo1

    Thành viên Online

    • Carmynguyen
    • Nguyễn Hảo1
    • fattyconuon
    • nmctri
    • hoangmyyy92
    • truongnhan1510
    Top