Đề minh họa môn địa 2022 BỘ GIÁO DỤC CÓ ĐÁP ÁN + LỜI GIẢI CHI TIẾT - YopoVn.Com - DIỄN ĐÀN TÀI LIỆU - GIÁO ÁN

Ngày gửi
Yopovn

Yopovn

Administrator
Thành viên BQT
Đề minh họa môn địa 2022 BỘ GIÁO DỤC CÓ ĐÁP ÁN + LỜI GIẢI CHI TIẾT

YOPOVN xin gửi đến quý thầy cô, các em học sinh Đề minh họa môn địa 2022 BỘ GIÁO DỤC CÓ ĐÁP ÁN + LỜI GIẢI CHI TIẾT. Đây là bộ Đề minh họa môn địa 2022.


Tìm kiếm có liên quan​


De minh họa 2022

Tải de thi minh họa môn Địa lý 2021

De
minh họa họa 2022

24 mã de thi THPT quốc gia 2021 môn Địa

Các
môn thi tốt nghiệp THPT 2022

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022

Thi tốt nghiệp THPT 2022 theo phương án mới

Thi tốt nghiệp THPT
2022 gồm những môn nào
BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
ĐỀ THI THAM KHẢO
KỲ THI TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NĂM 2022
BÀI THI: KHOA HỌC XÃ HỘI
Môn thi thành phần: ĐỊA LÍ

Thời gian làm bài: 50 phút, không kể thời gian phát đề

Câu 41. Cho biểu đồ:



GDP CỦA PHI-LIP-PIN VÀ THÁI LAN NĂM 2015 VÀ 2019

(Số liệu theo Niên giám thống kê Việt Nam 2020. NXB Thống kê, 2021)

Theo biểu đồ, nhận xét nào sau đây đúng về sự thay đổi GDP năm 2019 so với năm 2015 của Phi-lip-pin và Thái Lan?

A. Thái Lan tăng ít hơn Phi-lip-pin.

B. Phi-lip-pin tăng gấp hai lần Thái Lan.

C. Thái Lan tăng và Phi-lip-pin giảm.

D. Phi-lip-pin tăng chậm hơn Thái Lan.

Câu 42. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 17 , cho biết tỉnh nào sau đây có khu kinh tế ven biển?

A. Đắk Nông. B. Gia Lai. C. Kon Tum. D. Quảng Ngãi.

Câu 43. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 26, cho biết trung tâm công nghiệp Cầm Phả thuộc tỉnh nào sau đây?

A. Thái Nguyên. B. Quảng Ninh. C. Lạng Sơn. D. Bắc Giang.

Câu 44. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 29, cho biết tỉnh nào sau đây có sân bay?

A. Bà Rịa - Vũng Tàu. B. Tây Ninh.

C. Bình Phước. D. Long An.

Câu 45. Cho bảng số liệu:

XUẤT KHẨU, NHẬP KHẨU HÀNG HÓA VÀ DỊCH VỤ CU̇A MA-LAI-XI-A



Theo bảng số liệu, cho biết Ma-lai-xi-a xuất siêu lớn nhất vào năm nào sau đây?

A. Năm B. Năm C. Năm D. Năm

Câu 46. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 15, cho biết thành phố nào sau đây là đô thị đặc biệt?

A. Thái Nguyên. B. Hà Nội. C. Hạ Long. D. Hải Phòng.

Câu 47. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 14, cho biết đỉnh núi nào sau đây cao trên ?

A. Kon Ka Kinh. B. Ngọc Krinh. C. Ngọc Linh. D. Chư Pha.

Câu 48. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 21, cho biết ngành công nghiệp khai thác, chế biến lâm sản có ở trung tâm nào sau đây?

A. Phan Thiết. B. Nha Trang. C. Sóc Trăng. D. Vũng Tàu.

Câu 49. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 23 , cho biết địa điểm nào sau đây nằm ở nơi đường số 8 gặp đường số 1 ?

A. Vinh. B. Thanh Hóa. C. Ninh Bình. D. Hồng Lĩnh.

Câu 50. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 19, cho biết tình nào có tổng số trâu và bò lớn nhất trong các tỉnh sau đây?

A. Hà Tĩnh. B. Nghệ An. C. Quảng Trị. D. Quảng Bình.

Câu 51. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 25 , cho biết điểm du lịch nào sau đây nằm ở độ cao 0 - ?

A. Hoàng Liên. B. Sa Pa. C. Ba Bể. D. Cát Bà.

Câu 52. Hoạt động khai thác dầu khí ở Đông Nam Bộ hiện nay được tiến hành tại

A. các đảo. B. bờ biển. C. các quần đảo. D. thềm lục địa.

Câu 53. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 9 , cho biết địa điểm nào có lượng mưa trung bình năm lớn nhất trong các địa điểm sau đây?

A. Huế. B. Hà Nội.

C. Hà Tiên. D. TP. Hồ Chí Minh.

Câu 54. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 28, cho biết tỉnh nào sau đây có cảng Quy Nhơn?

A. Quảng Nam. B. Bình Định. C. Quảng Ngãi. D. Khánh Hòa.

Câu 55. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 22, cho biết nhà máy thủy điện Hòa Bình nằm ở trên sông nào sau đây?

A. Sông Gâm. B. Sông Chu. C. Sông Lô. D. Sông Đà.

Câu 56. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 - 5, cho biết tỉnh nào sau đây có đường bờ biển?

A. Lạng Sơn. B. Hà Giang. C. Quảng Ninh. D. Cao Bằng.

Câu 57. Khí tự nhiên ở nước ta được dùng làm nhiên liệu cho

A. nhiệt điện. B. thủy điện. C. điện mặt trời. D. điện gió.

Câu 58. Vùng đồi trung du nước ta là nơi thường có

A. nhiễm mặn đất. B. sạt lở bờ biển.

C. xói mòn đất. D. sóng thần.

Câu 59. Cơ cấu công nghiệp theo ngành của nước ta hiện nay

A. chỉ có khai khoáng. B. tương đối đa dạng.

C. chỉ có chế biến. D. có it ngành.

Câu 60. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 10, cho biết sông nào sau đây chảy qua Yên Bái?

A. Sông Cả. B. Sông Hồng. C. Sông Mã. D. Sông Chu.

Câu 61. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 27, cho biết khu kinh tế cửa khẩu Lao Bảo thuộc tỉnh nào sau đây?

A. Quảng Trị. B. Quảng Bình. C. Nghệ An. D. Hà Tĩnh.

Câu 62. Biện pháp mở rộng rừng sản xuất ở nước ta là

A. khai thác. B. tăng rừng đầu nguồn.

C. trồng mới. D. tăng vườn quốc gia.

Câu 63. Sự thay đổi tỉ trọng trong cơ cấu kinh tế nước ta hiện nay theo xu hướng

A. giảm chăn nuôi, tăng ngành trồng trọt.

B. tăng công nghiệp, giảm nông nghiệp.

C. giảm chế biến, tăng việc khai khoáng.

D. tăng ngành dịch vụ, giảm công nghiệp.

Câu 64. Hoạt động đánh bắt thủy sản của nước ta hiện nay

A. chỉ tập trung ở các vùng biển. B. hoàn toàn phục vụ xuất khẩu.

C. chủ yếu phát triển ở sông suối. D. có nhiều sản phẩm khác nhau.

Câu 65. Sản xuất lương thực ở nước ta hiện nay

A. phát triển theo hướng cơ giới hóa.

B. chỉ tập trung tại vùng đồng bằng.

C. chỉ đầu tư phát triển cây hoa màu.

D. hoàn toàn phục vụ cho xuất khẩu.

Câu 66. Hoạt động du lịch biển của nước ta hiện nay

A. hoàn toàn do tư nhân thực hiện. B. tập trung chủ yếu ở các hải đảo.

C. hầu hết chỉ có du khách nội địa. D. có loại hình ngày càng đa dạng.

Câu 67. Lãnh thổ toàn vẹn của nước ta bao gồm

A. vùng biển, vùng trời và quần đảo.

B. vùng đất, vùng biển và vùng trời.

C. đất liền, vùng biển và các hải đảo.

D. phần đất liền, hải đảo và vùng trời.

Câu 68. Mạng lưới đô thị nước ta hiện nay

A. có rất nhiều thành phố cực lớn. B. sắp xếp theo các cấp khác nhau.

C. phân bố đều khắp ở trong nước. D. phát triển mạnh ở vùng đồi núi.

Câu 69. Lao động nông thôn nước ta hiện nay

A. hầu hết đã qua đào tạo nghề nghiệp.

B. có số lượng lớn hơn khu vực đô thị.

C. phần nhiều đạt mức thu nhập rất cao.

D. chỉ hoạt động trong ngành trồng trọt.

Câu 70. Hoạt động viễn thông nước ta hiện nay

A. chỉ phục vụ cho cơ sở sản xuất. B. phát triển đồng đều ở các vùng.

C. có sự phát triển nhanh vượt bậc. D. có trình độ công nghệ chưa cao.

Câu 71. Mục đích chủ yếu của việc phát triển các khu kinh tế ven biển ở Bắc Trung Bộ là

A. đa dạng hóa sản phẩm, đầy mạnh công nghiệp, phân bố lại dân cư.

B. tăng sản phẩm hàng hóa, tạo thêm các việc làm, hình thành đô thị.

C. đầy mạnh xuất khẩu, thay đổi phân bố sản xuất, phát huy thế mạnh.

D. chuyển dịch cơ cấu công nghiệp, thu hút đầu tư, sản xuất hàng hóa.

Câu 72. Mục đích chủ yếu của việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở Đồng bằng sông Cửu Long là

A. phát triển kinh tế, sử dụng hợp lí tự nhiên.

B. tạo nhiều nông sản, phát huy các thế mạnh.

C. tăng sản phẩm hàng hóa, đa dạng sản xuất.

D. cải tạo đất, đầy mạnh hoạt động trồng trọt.

Câu 73. Ý nghĩa chủ yếu của việc phát triển nông nghiệp chuyên canh ở Tây Nguyên là

A. tăng nguồn thu nhập, phát triển hàng hóa.

B. đa dạng nông sản, tăng cường xuất khẩu.

C. bảo vệ đất, tạo phương thức sản xuất mới.

D. phát huy thế mạnh, gắn liền với chế biến.

Câu 74. Phần lãnh thổ phía Bắc nước ta có thành phần thực vật cận nhiệt chủ yếu do tác động của

A. địa hình, khí hậu nhiệt đới ầm gió mùa có mùa đông lạnh, đất đa dạng.

B. nhiệt độ về mùa đông hạ thấp, địa hình vùng đồi núi rộng, vị trí địa lí.

C. vị trí địa lí, địa hình, khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa có mùa đông lạnh.

D. những lưu vực sông có diện tích rộng, gió mùa Đông Bắc, các núi cao.

Câu 75. Cho bảng số liệu:

SỐ GIẢNG VIÊN ĐẠI HỌC THEO GIỚ TÍNH CỦA NƯỚC TA GIAI ĐOẠN 2015 - 2019



Theo bảng số liệu, để thể hiên sư thay đổi cơ cấu số giảng viên đai hoc theo giới tính của nước ta giai đoạn 2015 - 2019, dạng biểu đồ nào sau đây là thích hợp nhất?

A. Kết hợp. B. Đường. C. Miền. D. Cột.

Câu 76. Ý nghĩa chủ yếu của phát triển giao thông đường bộ ở Duyên hải Nam Trung Bộ là

A. gắn với khu công nghiệp, phục vụ xuất khẩu.

B. tạo cơ sở phân bố dân cư, hình thành đô thị.

C. nâng cao năng lực vận tải, phát triển kinh tế.

D. nối liền với các nước, đẩy mạnh giao thương.

Câu 77. Giải pháp chủ yếu phát triển cây rau quả cận nhiệt theo hướng hàng hóa ở Trung du và miền núi Bắc Bộ là

A. dùng các giống mới, nâng cao sản lượng, trồng trọt chuyên canh.

B. đầy mạnh tiếp thị sản phẩm, sử dụng kĩ thuật mới, tăng diện tích.

C. đầy mạnh việc chế biến, sản xuất tập trung, phát triển thị trường.

D. tăng năng suất, hình thành vùng chuyên canh, đa dạng sản phẩm.

Câu 78. Xuất khẩu của nước ta hiện nay tăng trưởng mạnh chủ yếu do

A. mở rộng giao thương, liên kết các nước.

B. đồi mới sản xuất, có nhiều thành phần.

C. phát triển kinh tế, hội nhập quốc tế sâu.

D. tăng cường đầu tư, tạo nhiều hàng hóa.

Câu 79. Cho biểu đồ về sản lượng thủy sản nuôi trồng theo vùng của nước ta năm 2015 và 2020 (Đơn vị: %):









Biểu đồ thể hiện nội dung nào sau đây?

A. Quy mộ và tốc độ tăng trưởng sản lượng thủy sản nuôi trồng.

B. Tốc độ tăng trường và cơ cấu sản lượng thủy sản nuôi trồng.

C. Quy mô và cơ cấu sản lượng thủy sản nuôi trồng.

D. Tốc độ tăng trưởng và thay đồi cơ cấu sản lượng thủy sản nuôi trồng.

Câu 80. Hướng chủ yếu chuyển dịch cơ cấu kinh tế ngành trồng trợt ở Đồng bằng sông Hồng là

A. thúc đẩy kinh tế trang trại, mở rộng cây ăn quả.

B. chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, tăng cường vụ đông.

C. thúc đầy sản xuất hàng hóa, sử dụng đất hợp lí.

D. đa dạng hóa nông sản, tăng cường cây rau màu.

------ HẾT ------

ĐÁP ÁN


41. D
42. D
43. B
44. A
45. D
46. B
47. C
48. A
49. D
50. B
51. D
52. D
53. A
54. B
55. D
56. C
57. A
58. C
59. B
60. B
61. A
62. C
63. B
64. D
65. A
66. D
67. B
68. B
69. B
70. C
71. D
72. A
73. A
74. C
75. C
76. C
77. C
78. C
79. C
80. B

Đề minh họa môn địa 2022 BỘ GIÁO DỤC CÓ ĐÁP ÁN + LỜI GIẢI CHI TIẾT


1648811303134.png
.

XEM THÊM:
 

DOWNLOAD FILE TẠI MỤC ĐÍNH KÈM

Sửa lần cuối:
Tranh tô màu cho bé,Tranh tô màu, Sách học piano - Lý thuyết âm nhạc - Nhạc lý cơ bản - các hợp âm cơ bản - âm giai -
  • Từ khóa
    bộ đề lịch sử thpt quốc gia 2021 bộ đề sử thpt quốc gia 2020 bộ đề sử thpt quốc gia 2021 bộ đề thi sử thpt quốc gia 2019 bộ đề thi sử thpt quốc gia 2020 bộ đề thi thpt quốc gia môn lịch sử 2021 bộ đề thi thpt quốc gia môn sử 2021 bộ đề thi thử sử thpt quốc gia 2021 bộ đề thi thử thpt quốc gia 2021 môn sử các đề sử thpt quốc gia 2021 chữa đề sử thpt quốc gia 2020 dáp án đề sử thpt quốc gia 2021 dáp án đề thi sử thpt quốc gia 2021 dự đoán đề thi sử thpt quốc gia 2021 file đề sử thpt quốc gia 2020 file đề sử thpt quốc gia 2021 file đề thi sử thpt quốc gia 2019 file đề thi sử thpt quốc gia 2020 file đề thi thử thpt quốc gia 2021 môn sử full đề thi sử thpt quốc gia 2021 giải đề môn sử thpt quốc gia 2021 giải đề sử thpt quốc gia 2021 giải đề sử thpt quốc gia 2021 có đáp án giải đề sử thpt quốc gia 2021 online giải đề thi lịch sử thpt quốc gia 2021 hình ảnh đề thi lịch sử thpt quốc gia 2021 kết quả đề sử thpt quốc gia 2020 kết quả đề sử thpt quốc gia 2021 kết quả đề thi lịch sử thpt quốc gia 2021 làm đề sử thpt quốc gia làm đề sử thpt quốc gia 2021 làm đề thi sử thpt quốc gia 2021 online làm đề thi thử thpt quốc gia 2021 online sử luyện đề sử thi thpt quốc gia 2020 luyện đề sử thi thpt quốc gia 2021 luyện đề sử thpt quốc gia luyện đề sử thpt quốc gia 2021 sửa đề sử thpt 2020 sửa đề sử thpt 2021 sửa đề sử thpt quốc gia 2021 sửa đề thi thpt quốc gia 2021 môn sử tất cả đề sử thpt quốc gia 2021 đánh giá đề sử thpt quốc gia 2021 đánh giá đề thi sử thpt quốc gia 2021 đáp an đề sử thpt quốc gia 2020 đáp án đề thi sử thpt quốc gia năm 2021 đề bài môn sử thpt quốc gia 2020 đề bài sử thpt quốc gia 2021 đề cương ôn sử thpt quốc gia 2021 đề lịch sử thpt quốc gia đề lịch sử thpt quốc gia 2018 đề lịch sử thpt quốc gia 2019 đề lịch sử thpt quốc gia 2020 đề lịch sử thpt quốc gia 2021 đề lịch sử thpt quốc gia 2021 có đáp án đề lịch sử thpt quốc gia 2021 mã 309 đề lịch sử thpt quốc gia 2021 mã 313 đề lịch sử thpt quốc gia 2021 mã 320 đề minh hoạ sử thpt quốc gia 2019 đề minh hoạ sử thpt quốc gia 2020 đề minh họa sử thpt quốc gia 2021 đề môn sử thpt quốc gia 2020 đề môn sử thpt quốc gia 2021 đề sử 12 thpt quốc gia 2019 đề sử 12 thpt quốc gia 2020 đề sử 12 thpt quốc gia 2021 đề sử thi thpt 2021 đề sử thi thpt quốc gia đề sử thi thpt quốc gia 2018 đề sử thi thpt quốc gia 2019 đề sử thi thpt quốc gia 2020 đề sử thi thpt quốc gia 2021 đề sử thpt 2020 mã 306 đề sử thpt 2020 mã 322 đề sử thpt có đáp án đề sử thpt hà nội 2021 đề sử thpt năm 2020 đề sử thpt quốc gia đề sử thpt quốc gia 2018 đề sử thpt quốc gia 2018 có đáp án đề sử thpt quốc gia 2019 đề sử thpt quốc gia 2020 đề sử thpt quốc gia 2020 chính thức đề sử thpt quốc gia 2020 có đáp án đề sử thpt quốc gia 2020 không đáp án đề sử thpt quốc gia 2021 đề sử thpt quốc gia 2021 bộ giáo dục đề sử thpt quốc gia 2021 có đáp án đề sử thpt quốc gia 2021 hà nội đề sử thpt quốc gia 2021 không có đáp án đề sử thpt quốc gia 2021 không đáp án đề sử thpt quốc gia 2021 mã 301 đề sử thpt quốc gia 2021 mã 302 đề sử thpt quốc gia 2021 mã 303 đề sử thpt quốc gia 2021 mã 304 đề sử thpt quốc gia 2021 mã 310 đề sử thpt quốc gia 2021 mã 313 đề sử thpt quốc gia 2021 mã 318 đề sử thpt quốc gia 2021 mã 321 đề sử thpt quốc gia 2021 nam định đề sử thpt quốc gia 2021 online đề sử thpt quốc gia 2021 pdf đề sử thpt quốc gia 2021 tuyển sinh 247 đề sử thpt quốc gia 2021 đợt 1 đề sử thpt quốc gia 2021 đợt 2 đề tham khảo sử thpt quốc gia 2020 đề tham khảo sử thpt quốc gia 2021 đề tham khảo thpt quốc gia 2021 môn sử đề thi hsg sử thpt đề thi lịch sử thpt năm 2019 đề thi lịch sử thpt quốc gia 2021 hà nội đề thi môn sử thpt năm 2021 đề thi môn sử thpt quốc gia 2021 đợt 2 đề thi sử thpt có đáp án đề thi sử thpt năm 2018 đề thi sử thpt năm 2019 đề thi sử thpt năm 2021 đề thi sử thpt quốc gia 2018 và đáp án đề thi sử thpt quốc gia 2019 hà nội đề thi sử thpt quốc gia 2019 pdf đề thi sử thpt quốc gia 2020 hà nội đề thi sử thpt quốc gia 2020 online đề thi sử thpt quốc gia 2020 pdf đề thi sử thpt quốc gia 2021 đề thi sử thpt quốc gia 2021 chính thức đề thi sử thpt quốc gia 2021 có đáp án đề thi sử thpt quốc gia 2021 hà nội đề thi sử thpt quốc gia 2021 không đáp án đề thi sử thpt quốc gia 2021 môn anh đề thi sử thpt quốc gia 2021 pdf đề thi sử thpt quốc gia năm 2021 đề thi thpt quốc gia 2021 môn sử đề thi thử sử thpt quốc gia 2021 online đề thi thử thpt quốc gia 2021 môn sử nghệ an đề thi thử thpt quốc gia năm 2021 môn sử đề và đáp an môn sử thpt quốc gia 2021 đề và đáp án sử thpt quốc gia 2019
  • Bump Thread

    BÀI VIẾT LIÊN QUAN

    TÀI LIỆU GIÁO DỤC TỔNG HỢP

    BÀI VIẾT MỚI

    Thống kê

    Chủ đề
    19,259
    Bài viết
    20,565
    Thành viên
    62,700
    Thành viên mới nhất
    Nguyễn Hương Giangg

    Thành viên Online

    Không có thành viên trực tuyến.
    Top