🌻 HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ VÀ TẢI TÀI LIỆU TẠI ĐÂY 🌻HÃY CHIA SẺ ĐỂ MỌI NGƯỜI CÙNG TẢI NHÉ!

Những câu nói hay của các nhà văn nổi tiếng NĂM 2021 - 2022

admin

Administrator
Thành viên BQT
Những câu nói hay của các nhà văn nổi tiếng NĂM 2021 - 2022

NHỮNG CÂU NÓI HAY NHẤT CỦA CÁC NHÀ VĂN


****Nguyễn Minh Châu
[Ngữ Văn] NHỮNG CÂU NÓI HAY NHẤT CỦA CÁC NHÀ VĂN 3198-bia-cuon-nguyen-minh-chau-tu-dau-chan-nguoi-linh-den-lao-khung-o-que-3198-nguyen-minh-chau

- Trong một lần trả lời phỏng vấn đầu xuân của báo Văn nghệ, năm 1986, Nguyễn Minh Châu đã nói: ‘‘Tôi không thể nào tưởng tượng nổi một nhà văn mà lại không mang nặng trong mình tình yêu cuộc sống và nhất là tình yêu thương con người. Tình yêu này của người nghệ sĩ vừa là một niềm hân hoan say mê, vừa là một nỗi đau đớn khắc khoải, một mối quan hoài thường trực về số phận, hạnh phúc của những người chung quanh mình.Cầm giữ cái tình yêu lớn ấy trong mình, nhà văn mới có khả năng cảm thông sâu sắc với những nỗi đau khổ, bất hạnh của người đời, giúp họ vượt qua những khủng hoảng tinh thần và đứng vững được trước cuộc sống’’

- Quan niệm về hiện thực ở Nguyễn Minh Châu cũng luôn gắn liền với nền tảng tinh thần nhân bản: “Văn học và đời sống là những vòng tròn đồng tâm mà tâm điểm là con người” (Trả lời phỏng vấn báo văn nghệ đầu xuân 1987)


- “Nhà văn tồn tại ở trên đời có lẽ trước hết là vì thế: để làm công việc giống như kẻ nâng giấc cho những người cùng đường, tuyệt lộ, bị cái ác hoặc số phận đen đủi dồn con người ta đến chân tường, những con người cả tâm hồn và thể xác bị hắt hủi và đoạ đầy đến ê chề, hoàn toàn mất hết lòng tin vào con người và cuộc đời, để bênh vực cho những con người không có ai để bênh vực” (Trong tập tiểu luận “Trang giấy trước đèn” NXB Khoa học xã hội 2002, trang 165)


****Nguyễn Khải

“Sự sống nảy sinh từ cái chết, hạnh phúc hiện hình từ trong những hy sinh, gian khổ, ở đời này không có con đường cùng, chỉ có những ranh giới, điều cốt yếu là phải có sức mạnh để bước qua những ranh giới ấy" (Mùa Lạc 1960)

****Nam Cao

[Ngữ Văn] NHỮNG CÂU NÓI HAY NHẤT CỦA CÁC NHÀ VĂN Phan%20tich%20doi%20mat%20nam%20cao
"Văn chương không cần đến những người thợ khéo tay làm theo một vài kiểu mẫu đưa cho. Văn chương chỉ dung nạp được những người biết đào sâu, biết tìm tòi, khơi những nguồn chưa ai khơi và sáng tạo những cái gì chưa có" ("Đời thừa" (Trích Đời thừa, đăng lần đầu trên báo Tiểu Thuyết Thứ Bảy. 1943)


“Một tác phẩm thật giá trị phải vượt lên bên trên tất cả các bờ cõi và giới hạn, phải là tác phẩm chung cho cả loài người. Nó phải chứa đựng một cái gì lớn lao, mạnh mẽ, vừa đau đớn, lại vừa phấn khởi. Nó ca tụng lòng thương, tình bác ái, sự công bình… Nó làm cho người gần người hơn.” (Đời thừa)


****Vũ Trọng Phụng

“Các ông muốn tiểu thuyết cứ là tiểu thuyết. Tôi và các nhà văn cùng chí hướng như tôi muốn tiểu thuyết là sự thực ở đời”. (Báo Tương lai số 9, ngày 25 – 3 -1937, đáp lời báo Ngày nay của Tự Lực văn đoàn)


Theo Văn Học và cảm nhận
 
🌻Nếu cần liên hệ về việc báo lỗi tài liệu hay không tải được hãy nhắn tin cho Trang hoặc ĐT/ZALO: 0979.702.422.
🌻YOPOVN.COM mong nhận được sự ủng từ quý vị để có động lực tổng hợp và biên soạn nhiều tài liệu hay hơn và có thêm kinh phí duy trì website.
🌻Quý vị có thể ủng hộ qua Số tài khoản: 0071000708544( Ngân hàng VietcombanK.CN Bình Thạnh Chủ Tài Khoản: VŨ NGÔ ĐÀN). Những ai ủng hộ, sẽ được admin hỗ trợ gửi file nhanh theo yêu cầu!
❤️️Quý vị xem thêm bài viết ỦNG HỘ DIỄN ĐÀN DUY TRÌ HOẠT ĐỘNG
 • Từ khóa
  những câu nói bất hủ của các nhà văn những câu nói của các nhà văn những câu nói của các nhà văn nổi tiếng những câu nói hay của các nhà văn nhà thơ những câu nói hay của các nhà văn nổi tiếng những câu nói hay của các nhà văn nước ngoài những câu nói hay của các nhà văn thế giới những câu nói hay của các nhà văn trẻ những câu nói hay của các nhà văn về sách những câu nói hay của các nhà văn việt nam những câu nói nổi tiếng của các nhà văn học những câu nói về sách của các nhà văn những câu nói về tình yêu của các nhà văn
 • Nội dung liên quan

  THÀNH VIÊN TRỰC TUYẾN

  Thống kê diễn đàn

  Chủ đề
  4,544
  Bài viết
  4,870
  Thành viên
  16,421
  Thành viên mới nhất
  Truclamhk
  Top